Giới thiệu về BƯỚC TIẾP

Sự cần thiết của trang thông tin về ung thư, huyết học và bệnh hiếm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam có hơn 180 ngàn ca ung thư mắc mới với hơn 120 ngàn ca tử vong.1 Cũng theo WHO, ước tính tại Việt Nam có khoảng 100 căn bệnh hiếm được báo cáo trong cộng đồng và cứ trên 15 người thì có 1 người mắc bệnh hiếm, điều này đồng nghĩa có khoảng 6 triệu người mắc bệnh hiếm ở Việt Nam.2 Trong đó, phần đông người bệnh ung thư và các bệnh hiếm thường đến thăm khám, và được chẩn đoán, điều trị bệnh ở giai đoạn muộn.

Mặc dù ung thư và các bệnh hiếm gây ra nhiều gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam, các nguồn tham khảo chính thống cho người bệnh, thân nhân và cộng đồng nói chung còn rất hạn chế. Do đó, Hội Bác sĩ Gia Đình cùng với các tổ chức và chuyên gia y tế thành lập trang thông tin này với sự hỗ trợ của công ty TNHH Roche Pharma (Việt Nam), giúp người bệnh và thân nhân có thể tiếp cận thông tin chính thống - khoa học - phù hợp về chẩn đoán - chăm sóc - điều trị một cách kịp thời, hướng đến nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư và bệnh hiếm và  giảm thiểu gánh nặng chăm sóc y tế đối với những căn bệnh này.

Tài liệu tham khảo:
1. Globocan (2020), https://gco.iarc.fr/today/data/factsheets/populations/704-viet-nam-fact-sheets.pdf;
2. Cục khám chữa bệnh (2019), https://kcb.vn/gan-6-trieu-nguoi-mac-benh-hiem-gap-tai-viet-nam.html

Giới thiệu về HỘI BÁC SĨ GIA ĐÌNH TPHCM

hoi-BSGD-logo.jpg

Hội Bác sĩ Gia đình TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 5/2014, văn phòng Hội đặt tại:
Đại Học Y Dược TP. HCM 217 Hồng bàng - Quận 5 - TP.HCM.

"Kết nối nghề nghiệp - Tư vấn phản biện - Nghiên cứu khoa học - Đào tạo liên tục - Hợp tác Quốc tế" là các phương châm hoạt động chính. Ngoài ra Hội còn cung cấp thông tin giới thiệu chuyên khoa Y học gia đình, thông tin chuyên đề đến cộng đồng.

hoi-BSGD-logo.jpg

Giới thiệu về Tập đoàn Roche

Roche-logo.jpg

Doing now what patients need next

Chúng tôi tin rằng việc mang đến các giải pháp y khoa là nhu cầu cấp bách ngay từ bây giờ, ngay cả khi các giải pháp tiên tiến chúng tôi đang phát triển là dành cho tương lai. Chúng tôi khao khát thay đổi cuộc sống bệnh nhân. Chúng tôi can đảm trong quyết định và hành động. Và chúng tôi tin rằng kinh doanh tốt nghĩa là làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Đó là lý do vì sao chúng tôi nỗ lực làm việc mỗi ngày. Chúng tôi cam kết với chính mình luôn đảm bảo sự chính xác trong khoa học, tuân thủ các quy tắc đạo đức không thể bác bỏ và mang những cải tiến y khoa đến với mọi đối tượng. Chúng tôi làm điều đó ngay từ hôm nay để xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn.

Chúng tôi tự hào về chính mình, về những gì chúng tôi làm cũng như cách thức chúng tôi thực hiện. Chúng tôi là một tập thể làm việc như một thể thống nhất ở tất cả các phòng ban, bất kỳ đơn vị nào và trên toàn cầu.

Chúng tôi là Roche.

 

 

Roche-logo.jpg